Meginmarkmið:
Að nemendur og starfsmenn Fjölbrautaskóla Suðurnesja hafi í mötuneyti FS aðgang að fjölbreyttu og hollu fæði samkvæmt manneldismarkmiðum Manneldisráðs til að stuðla að eigin heilbrigði.
Deilimarkmið:
- Að nemendum og starfsmönnum skólans standi alltaf til boða morgunverður og heitur hádegisverður sem eru samsettir samkvæmt manneldismarkmiðum Manneldisráðs.
- Að mötuneyti hafi starfsleyfi opinbers eftirlitsaðila og starfi samkvæmt reglugerð nr. 852/2004 um hollustuhætti sem varða matvæli.
- Að nemendur þekki mikilvægi hollrar næringar samkvæmt manneldismarkmiðum og hafi tækifæri til að nýta sér þá þekkingu til að efla eigið heilbrigði.
- Að nemendur og starfsmenn hafi tækifæri til að njóta matar í góðu umhverfi.
Aðgerðaáætlun:
- Á vinnusvæði mötuneytis skal aðeins vera starfsfólk þess.
- Að lögð sé áhersla á góð samskipti og kurteisi allra í mötuneyti og matsal.
- Að gera matsali snyrtilega.
- Að bjóða nemendum og starfsmönnum hafragraut á hverjum morgni.
- Að tryggja að nemendur og starfsmenn hafi greiðan aðgang að köldu vatni, t.d. í þar til gerðum vélum.
- Að skólinn sé heilsueflandi framhaldsskóli og vinni samkvæmt því.
- Að hafa næringarfræðiáfanga í boði á hverri önn fyrir alla nemendur.
- Að fjalla um næringu og heilbrigði í lýðheilsuáfanga.
- Að hafa veggspjöld með upplýsingum um næringu og hreyfingu sýnileg á veggjum skólans.
Síðast endurskoðað í september 2022.