HEFR1HV03 - Heimilisfræði með áherslu á hádegisverð (ST)
Undanfari : Enginn
Í boði
: Haust
Lýsing
Ný menntastefna er höfð til grundvallar og grunnþættir menntunar eru hafðir að leiðarljósi. Sérstök áhersla verður á fjölbreyttan hádegisverð með áherslu á hollustu og fljótlega og einfalda matargerð.
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
- mikilvægi hollrar næringar
- fjölbreyttu fæðuvali
- hreinlæti og frágangi við matargerð
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
- útbúa einfaldan hádegisverð
- taka til viðeigandi hráefni í réttum skammtastærðum
- viðhafa viðeigandi þrifum og hreinlæti við matargerð
- nota viðeigandi öryggisbúnað við eldhússtörf
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
- nýta sér viðeigandi heimilistæki
- útbúa fjölbreyttan hádegisverð
- lesa mismunandi uppskriftir og vinna eftir þeim
- ganga frá áhöldum og hráefni sem notað hefur verið
- fara eftir almennum hreinlætiskröfum
- fara eftir almennum öryggisatriðum
Áfangi á starfsbraut