HEFR1HO04 - Heimilisfræði með áherslu á hollustu og velferð (ST)
Undanfari : Enginn
Í boði
: Haust
Lýsing
Ný menntastefna er höfð til grundvallar og grunnþættir menntunar eru hafðir að leiðarljósi, sérstaklega heilbrigði og velferð. Áhersla er lögð á hollustu, fjölbreytt fæðuval, samsetningu fæðutegunda, fæðuhringinn og velferð nemenda. Nemendur leysa verkefnin á sjálfstæðan hátt en einnig í samvinnu við aðra.
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
- mikilvægi hollrar næringar og á fjölbreyttu fæðuvali
- fæðuhringnum og samsetningu fæðunnar
- áhrifum fæðunnar á líkamann
- sjálfstæðum vinnubrögðum
- samvinnu og verkaskiptingu
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
- skipuleggja eigin fæðu yfir daginn með tilliti til hollrar næringar og fjölbreytts fæðuvals
- lesa utan á umbúðir og sjá hvaða hráefni er í vörunni
- sjá úr hvaða fæðuflokkum maturinn er
- breyta uppskriftum til að gera þær hollari og prófa þær
- búa til innkaupalista og fara í innkaupaferðir
- vinna sjálfstætt og í samvinnu við aðra nemendur
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
- skipuleggja fjölbreyttan og næringarríkan matseðil
- elda hollan og fjölbreyttan mat
- vinna með öðrum
- skipuleggja matseðil og kaupa inn
Áfangi á starfsbraut