Hollusta og velferð
Einingafjöldi: 4
Þrep: 1
Forkröfur: Engar
Ný menntastefna er höfð til grundvallar og grunnþættir menntunar eru hafðir að leiðarljósi, sérstaklega heilbrigði og velferð. Áhersla er lögð á hollustu, fjölbreytt fæðuval, samsetningu fæðutegunda, fæðuhringinn og velferð nemenda. Nemendur leysa verkefnin á sjálfstæðan hátt en einnig í samvinnu við aðra.
Þekkingarviðmið
- Mikilvægi hollrar næringar og á fjölbreyttu fæðuvali
- Fæðuhringnum og samsetningu fæðunnar
- Áhrifum fæðunnar á líkamann
- Sjálfstæðum vinnubrögðum
- Samvinnu og verkaskiptingu
Leikniviðmið
- Skipuleggja eigin fæðu yfir daginn með tilliti til hollrar næringar og fjölbreytts fæðuvals
- Lesa utan á umbúðir og sjá hvaða hráefni er í vörunni
- Sjá úr hvaða fæðuflokkum maturinn er
- Breyta uppskriftum til að gera þær hollari og prófa þær
- Búa til innkaupalista og fara í innkaupaferðir
- Vinna sjálfstætt og í samvinnu við aðra nemendur
Hæfnisviðmið
- Skipuleggja fjölbreyttan og næringarríkan matseðil
- Elda hollan og fjölbreyttan mat
- Vinna með öðrum
- Skipuleggja matseðil og kaupa inn
Nánari upplýsingar á námskrá.is