Virðing-Samvinna-Árangur

Read in english  EnglishVeftré - Skrifstofa

 

 

 

NÆR-1036

Fjallað er um einkenni skorts hinna ýmsu næringarefna svo og ráðlagða dagskammta. Fæðuflokkarnir eru kynntir og í hvaða fæðutegundum hin ýmsu næringarefni er helst að finna. Kennt er um geymslu matvæla og áhrif hennar og helstu matreiðsluaðferða á næringargildi fæðunnar. Neyslukannanir kynntar. Nemendum kynnt Manneldismarkmið Íslendinga og lestur úr næringarefnatöflum svo þeir verði færir um að velja sér fæðu þannig að markmiðunum sé fullnægt. Að auki verður fjallað um tvö eftirfarandi viðfangsefna:
1. Merkingar matvæla.
2. Matarsýkingar og matareitranir.
3. Neysluvenjur ýmissa þjóðfélagshópa og mismunandi þjóða.
4. Næringarþarfir mismunandi þjóðfélagshópa og aldurshópa.
5. Sjúkrafæði t.d. offitusjúklinga, sykursjúkra, nýrnasjúkra o.s.frv.
6. Vörufræði.
7. Hreinlætisfræði.

Verklegar æfingar eru þáttur í náminu.Markmið áfangans er að nemendur læri hver helstu næringarefnin eru, og hvert hlutverk þeirra er.

  • Undanfari: Enginn
SFR2014 SFR2015 SFR2016 SFR2017 SFR2018
    Heilsueflandi